Sản phẩm decal !

Decal-sua-Proton-Inkjet

Đề can được viết tắt cuar từ Decalcomania. Đôi khi được viết là đề can, in decal, decal…là 1 loại nhãn tự dính có keo sẵn có thể dính dưới tác dụng của áp lực. Khác với các loại khác là sử dụng nhờ làm ướt và khô đi hoặc nung nóng lớp keo của decal được dán sẵn với decal sẽ tự dính vào vật liệu cần dính nhờ một lực ấn nhẹ.

  • Lớp mặt: có thể là giấy bằng nhựa tổng hợp hoặc vải có thể tráng hoặc không tráng các chất vô cơ như cao lanh hoặc tấm kim loại. Lớp mặt thường có khả năng in, viết lên được và có thể được gia công thêm lớp màng, mỏng trong, để ngăn cách hơi ẩm và bụi.
  • Lớp keo: thường là acrylic được phủ lên mặt đáy của lớp mặt và thường dinh chặt vào lớp mặt.
  • Lớp ngăn cách dính: có thể bằng silicon hoặc PE-Silicon, được phủ lên mặt trên của lớp đế ngăn cách lớp đế khỏi dính vào lớp keo.
  • Lớp đế: có thể là giấy Kraff hay Glassine nhằm bảo vệ lớp keo khi chưa sử dụng

    Decal thường được dùng để in nhãn giới thiệu nội dung các vật dụng, các sản phẩm trong công nghiệp, trong văn phòng và trong sinh hoạt hay dùng với chức năng ghi dấu bảo hành.

     Decal được phân ra những loại sau đây:

+ In decal trắng hay còn gọi là decal sữa: là loại mà lớp mặt được làm từ nhựa tổng hợp, nhưng lớp nhựa này có màu trắng đục. Nên gọi là decal trắng hay decal sữa.

+ In decal lưới: là loại decal có các chấm, lỗ như ô lưới. Các hình ảnh, nội dung của decal lưới được hiển thị giống dạng pixel. Từ các nội dung được tạo ra nhờ nhiều các chấm nhỏ.

+ In decal trong: Decal trong là lớp màng nhựa  trong có 2 bề mặt trong suốt, có thể nhìn qua 2 mặt, có thể in xuôi hoặc in ngược (đế dán lên các mặt kính). Bề mặt sau có lớp keo dính, độ bám chắc chắn, được ứng dụng khá phổ biến trong công nghệ in ấn, thiết kế quảng cáo được in bằng mực dầu nên màu sắc được bảo toàn theo dòng thời gian.

+ In decal Mờ nhám/bóng: Decal Mờ dán kính là dòng sản phẩm được tổng hợp từ nhiều chất liệu khác nhau, trong đó chủ yếu là nilon. Tùy từng loại sản phẩm chúng được sử dụng với mục đích chống nắng, cách nhiệt, che mờ và làm giảm tầm nhìn. Các vị trí thích hợp để sử dụng decal dán kính là cửa kính lớn, cửa sổ, vách kính văn phòng…

+ In decal Phản quang 3M: có cấu trúc kim cương nên rất bền, cộng với độ dày của decal giúp dễ dàng lắp đặt trên xe tải, các bển báo giao thông, vượt tiêu chuẩn an toàn của quốc gia Mỹ (NHTSA), dễ dàng tháo lắp keo dính, tính phản quang cao, cảnh báo từ xa đảm bảo sự an toàn cho tài xế.

+ In decal đế đen: mặt trước màu trắng sữa, mặt sau có keo màu đen. Trong quá trình thi công dán decal lên bề mặt vật liệu có thể phát sinh ma sát giữa tay hay vật dụng dùng để thi công với bề mặt decal. Do vậy, khuyến khích nên cán thêm lớp màng (Lamiate) để bảo vệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *